Clip: Ngã từ nóc nhà 22 tầng, chàng trai thoát chết nhờ mắc vào giá lắp cục nóng điều hòa

VŨ UYÊN |

Clip: Ngã từ nóc nhà 22 tầng, chàng trai thoát chết nhờ mắc vào giá lắp cục nóng điều hòa
Clip: Ngã từ nóc nhà 22 tầng, chàng trai thoát chết nhờ mắc vào giá lắp cục nóng điều hòa

Đang sửa chữa phần mái trên nóc tòa nhà chung cư 22 tầng, một chàng trai tại Trung Quốc đã suýt phải bỏ mạng sau khi bị trượt chân và ngã thẳng xuống dưới.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 7/10 vừa qua bên ngoài một khu chung cư nằm trên địa bàn quận Việt Tú, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và được nhiều người dân dùng điện thoại ghi lại.

Chàng thanh niên ngã từ nóc tòa nhà 22 tầng xuống đất.

Đang sửa chữa phần mái trên nóc của tòa nhà chung cư 22 tầng, chàng thanh niên xui xẻo đã bất ngờ trượt chân và ngã thẳng xuống dưới. Nhưng khi rơi ngang qua khu vực tầng 17, chiếc quần của anh này lại mắc trúng vào phần giá sắt được người dân dùng để lắp đặt cục nóng điều hòa.

Dẫu một phần giá sắt bị "nhổ bay" khỏi bờ tường bê-tông kể từ sau cú va chạm cực mạnh, song nó vẫn đủ sức để chống đỡ nạn nhân trong khoảng thời gian dài.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, đám đông xung quanh liền xin sự trợ giúp thông qua đường dây nóng 119. Hơn 20 chiến sĩ cứu hỏa được điều tới hiện trường nhằm tìm cách giải cứu chàng thanh niên trẻ tuổi theo cách êm đẹp nhất.

Clip: Ngã từ nóc nhà 22 tầng, chàng trai thoát chết nhờ mắc vào giá lắp cục nóng điều hòa - Ảnh 2.

Chàng trai bị măc kẹt vào giá đỡ cục nóng của điều hòa nên may mắn thoát chết.

Một chiếc sĩ cứu hỏa được thả xuống từ khu vực ban công của căn hộ phía trên để gắn đai an toàn cho nạn nhân. Ngoài ra, chiếc giá sắt cũng được kiểm tra và gia cố lại nhằm giữ cho cục nóng điều hòa không bị rơi khỏi bờ tường bê-tông trong quá trình giải cứu.

Sau đó, họ tiến hành tháo gỡ trang phục của chàng trai khỏi vị trí mắc kẹt rồi thả anh này xuống một căn hộ nằm tại tầng 15.

Clip: Ngã từ nóc nhà 22 tầng, chàng trai thoát chết nhờ mắc vào giá lắp cục nóng điều hòa - Ảnh 3.

Sau cú va chạm mạnh, nạn nhân bị nứt xương trên cả hai chân nhưng không bị nguy hiểm tới tính mạng.

Cư dân mạng đã thở phào nhẹ nhõm sau khi màn giải cứu được thực hiện thành công, đồng thời cũng hết lời ca ngợi về sự dũng cảm của lực lượng cứu hộ.

"Lính cứu hỏa là nhất, nhờ có họ mà chàng thanh niên kia mới thoát khỏi cái chết. Ngoài ra, tinh thần làm việc cao độ và dám mạo hiểm mạng sống để giúp đỡ người dân cũng là một đức tính cao đẹp", một tài khoản Weibo bình luận. 

theo Trí Thức Trẻ