Su-34 và Su-35 Nga xuất sắc "hốt trọn ổ", diệt cả cụm tướng lĩnh chỉ huy khủng bố ở Syria

Tuấn Sơn |

Su-34 và Su-35 Nga xuất sắc "hốt trọn ổ", diệt cả cụm tướng lĩnh chỉ huy khủng bố ở Syria
Su-34 và Su-35 Nga xuất sắc "hốt trọn ổ", diệt cả cụm tướng lĩnh chỉ huy khủng bố ở Syria
Máy bay ném bom Su-34 của KQ Nga thực hành oanh kích mục tiêu. Ảnh minh họa.

Hãng thông tấn TASS vừa dẫn tuyên bố của người phát ngôn BQP Nga - Tướng Igor Konashenkov, KQ nước này vừa tiêu diệt nhóm chỉ huy cao cấp của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra ở Syria.

Ông nói, "trong ngày hôm qua 03/10, tình báo Nga đã xác định chính xác thời gian và địa điểm tổ chức một cuộc họp của nhóm chỉ huy cấp cao của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra ở Syria, dưới sự chủ trì của trùm khủng bố Abu Muhammad al-Julani. Lập tức các máy bay Su-34 và Su-35 Nga đã được lệnh báo động,  xuất kích và tiêu diệt toàn bộ những tên đầu sỏ".

Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng quyết định thực hiện đòn tập kích này được đưa ra ngay sau khi nhận được tin tình báo rằng các thủ lĩnh khủng bố đã tụ họp và thời điểm chúng bắt đầu đã được xác tín qua nhiều kênh khác nhau.

"Tin tình báo gửi về cho biết, sau đòn tập kích, Abu Mohammed al-Julani - thủ lĩnh nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra được cho là đã bị thương nặng và cụt 1 tay.

Cùng với các toán vệ sĩ (khoảng 50 người), 12 thủ lĩnh chiến trường của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra gồm cả trợ lý thân thiết nhất của al-Julani, phụ trách công tác an ninh của nhóm là Ahmad al-Ghizai cũng đã bị tiêu diệt", ông Konashenkov tuyên bố.

Sức mạnh tiêm kích Su-34 - "xe tăng bay" của Không quân Nga

Theo BQP Nga, hơn 12 tay súng khác bị thương nặng trong cuộc oanh kích. Ông Konashenkov cho biết thêm, thời gian địa điểm của cuộc họp này được giữ bí mật nhưng bằng những kênh nghiệp vụ tình báo khác nhau, QĐ Nga đã nắm được thông tin chính xác.

Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực truy lùng và tiêu diệt bằng được các tay súng khủng bố liên quan tới vụ bao vây quaancanhr Nga hôm 18/09 ở một chốt kiểm soát trên biên giới tỉnh Idlib, tướng Konashenkov nhấn mạnh.

theo Thời đại