Cây xăng tự ý nâng giá bán sau bão vì... "phải bù lỗ"

Gia Hưng |

Cây xăng tự ý nâng giá bán sau bão vì... "phải bù lỗ"
Cây xăng tự ý nâng giá bán sau bão vì... "phải bù lỗ"
Ảnh minh hoạ.

Lợi dụng sau bão nhu cầu của người dân lớn, 1 cây xăng tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tự ý nâng giá bán và bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt 40 triệu đồng.

Chiều 19/9, ông Nguyễn Cự Dũng - Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa tiến hành lập biên bản, xử phạt số tiền 40 triệu đồng với cây xăng dầu Trâm Cự (thuộc doanh nghiệp tư nhân Thuỷ Sinh, xã Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Lý do cây xăng dầu này bị xử phạt vì đã tự ý tăng giá bán so với giá niêm yết công khai.

Theo đó, vào chiều 18/9, Đội QLTT số 4 phụ trách hai huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh nhận thông tin về cây xăng dầu Trâm Cự tăng giá bán sau bão.

Ngay lập tức, lực lượng QLTT có mặt tại hiện trường làm rõ vụ việc. Tại cây xăng Trâm Cự, cơ quan chức năng phát hiện nơi đây tự ý bán giá cao hơn mức giá được niêm yết 1.000/lít.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cây xăng thừa nhận việc nâng giá bán cao hơn giá niêm yết vì lý do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy phát điện vì bão số 10 làm mất điện.

Sau khi làm rõ sự việc, Đội QLLT số 4 đã lập biên bản, xử phạt hành chính chủ cây xăng này với số tiền 40 triệu đồng.

"Do sai phạm này chưa đến mức phải đóng cửa nên chúng tôi xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc chủ cây xăng này phải cam kết không được tái phạm", ông Dũng thông tin.

Được biết, sau cơn bão số 10  không chỉ riêng xăng dầu mà nhu cầu của người dân về các mặt hàng khác và vật liệu xây dựng cũng tăng cao khiến nguồn hàng khan hiếm.

Để tránh tình trạng người dân bị "chặt chém" UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phát đi công lệnh yêu cầu các sở ngành tăng cường kiểm tra, xử lí nghiêm các cơ sở kinh doanh lợi dụng nhu cầu thiết yếu của nhân dân sau bão để tăng giá, trục lợi.

theo Trí Thức Trẻ