Người dân kể lại giây phút tên tử tù vượt ngục Lê Văn Thọ bị bắt

Hoàng Hải |

Người dân kể lại giây phút tên tử tù vượt ngục Lê Văn Thọ bị bắt
Người dân kể lại giây phút tên tử tù vượt ngục Lê Văn Thọ bị bắt
Khu vực Thọ "sứt" bị bắt.

Sau nhiều ngày điều tra, theo dõi, cơ quan Công an đã bắt được tên tử tù trốn khỏi trại tạm giam T16 Lê Văn Thọ.

Vào cuối giờ chiều ngày 16/9, tử tù Lê Văn Thọ (SN 1980, trú tại xóm 6 Thuỳ Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 vào đêm 10/9, đã bị bắt ở khu phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. 

Sau khi tử tù đặc biệt nguy hiểm này bị bắt, người dân sinh sống ở đây rất ngạc nhiên bởi sự xuất hiện của Thọ "sứt" và cảnh lực lượng công an khống hắn nhanh như điện.

Bà N.T.H. (một người dân sinh sống ở khu phố Hóp, Nam Hồng, Nam Sách, tỉnh Hải Dương) kể, vào khoảng 17h 20 phút ngày 16/9, mọi người ở khu phố này thấy có một chiếc xe taxi chạy đến từ phía Cầu Hàn (TP Hải Dương) hướng về thị trấn Nam Sách. 

"Thời điểm đấy, có khoảng 4 - 5 xe máy đuổi theo và bất ngờ chặn lên đầu taxi. Khi vừa chặn đầu xe taxi, một số người từ trên xe máy nhảy xuống đập cửa ô tô. 

Chỉ tích tắc sau, những người đi trên xe máy đã khống chế một nam giới trên xe taxi.

Lúc này, tôi vẫn nghĩ người ngồi trên xe taxi đánh nhau ở đâu đó nên bị bắt. Khi lôi hắn ra khỏi xe, chúng tôi mới biết đó là tên tử tù vượt ngục. Khi bắt tên tử tù này, lực lượng công an có khoảng 5 đến 7 người...", bà H. kể.

Người dân kể lại giây phút tên tử tù vượt ngục Lê Văn Thọ bị bắt - Ảnh 1.

Lê Văn Thọ thời điểm bị cơ quan công an bắt giữ.

Ông Đ.V.C. (người dân sinh sống ở khu phố Hóp, xã Nam Hồng) cho biết, khi ông này ở trong nhà chạy ra ngoài đường thì thấy có 4 - 5 người đàn ông đang tìm cách khống chế người ở trong xe taxi. 

"Khi đó có hai người đàn ông đứng hai bên cửa xe taxi gõ vào xe ra hiệu mở cửa. Sau đó, tôi thấy có đồng chí công an hình sự rút súng bắn thị uy thì người ngồi trong xe nằm ngả ra. 

Chỉ tích tắc sau, cửa xe taxi được mở ra nhưng người trong xe giãy đạp. Sau đó, đồng chí  công an hình sự lôi người này ra ngoài và ấn đối tượng nằm sấp xuống đất rồi khống chế đưa đi...", ông C. kể lại thời điểm Lê Văn Thọ bị bắt.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an cho biết: Khi có nguồn tin đối tượng Lê Văn Thọ đang đi trên chiếc xe taxi di chuyển ở địa bàn huyện Nam Sách, một tổ cảnh sát hình sự đã chặn đầu, đập vỡ kính xe rồi khống chế Thọ.

Các cảnh sát hình sự hành động bất ngờ và quá nhanh khiến tử tù đặc biệt nguy hiểm trốn trại này đã không kịp phản ứng gì, bị các cảnh sát hình sự quật ngã và bập còng số 8 vào tay.

Camera nhà dân khu vực tử tù trốn trại Lê Văn Thọ bị công an bắt giữ.

theo Thời đại