Trưởng ban KT Hội Nhà báo: Nếu ông Mẫn nói đoạn ghi âm bị cắt xén thì phải chứng minh được

Hoàng Đan |

Trưởng ban KT Hội Nhà báo: Nếu ông Mẫn nói đoạn ghi âm bị cắt xén thì phải chứng minh được
Trưởng ban KT Hội Nhà báo: Nếu ông Mẫn nói đoạn ghi âm bị cắt xén thì phải chứng minh được
Ông Phan Hữu Minh. Ảnh: Báo Giao thông.

"Theo dõi trong đoạn ghi âm được đăng tải lên mạng thì tôi thấy người phát biểu đó đã coi thường báo chí, coi thường mọi người", ông Phan Hữu Minh nói.

Trao đổi với PV vào chiều 13/9, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, khi báo chí phản ánh về việc ông Nguyễn Minh Mẫn (Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ) có phát ngôn "xúc phạm báo chí" hồi năm 2016, Hội đã có văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra làm rõ.

Hiện Hội vẫn chưa nhận được văn bản trả lời chính thức của Thanh tra Chính phủ về sự việc. 

"Tôi đã giao các ban liên quan trao đổi để xem phía Thanh tra Chính phủ đã có thông tin gì chưa", ông Lợi nói.

Ông Lợi từ chối bình luận xung quanh phần trả lời báo chí của ông Mẫn trong những ngày qua.

Ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, về vụ ông Nguyễn Minh Mẫn, việc giải quyết kéo dài và sau khi có kết luận, đương sự lại không phục, phản ứng nên làm tăng sự bất bình của những người làm báo.

"Nếu ông Nguyễn Minh Mẫn nói đoạn ghi âm bị cắt xén, lồng ghép rồi tung lên mạng nhằm hãm hại thì phải chứng minh được cũng như đề nghị các cơ quan chức năng, công an làm rõ.

Còn theo dõi trong đoạn ghi âm được đăng tải lên mạng thì tôi thấy người phát biểu đó đã coi thường báo chí, coi thường mọi người", ông Minh nói.

Ông Minh nêu rõ, việc Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu ông Mẫn xin lỗi không có trong các hình thức kỷ luật mà đây là vấn đề ứng xử của cán bộ, nhất là ở tầm Vụ trưởng. Trưởng ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng của Thanh tra Chính phủ cần vào cuộc xác minh khẩn trương và sớm kết luận, xử lý rõ ràng.

theo Trí Thức Trẻ