Đại gia ngân hàng Trầm Bê bị bắt giữ vì gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng

Minh Toàn |

Đại gia ngân hàng Trầm Bê bị bắt giữ vì gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng
Đại gia ngân hàng Trầm Bê bị bắt giữ vì gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng
Ông Trầm Bê (bên trái). Ảnh: Vietstock

Ông Trầm Bê, cựu lãnh đạo của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt do liên quan đến sai phạm trong hoạt động kinh doanh.

Ngày 1/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) cho biết, đã tiến hành bắt giữ một số cựu lãnh đạo của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Trong đó, có ông Trầm Bê (SN 1959), cựu lãnh đạo của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín).

Về sai phạm cụ thể của các bị can này hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang trong quá trình điều tra nên chưa cung cấp.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của ông Trầm Bê để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã ban hành quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank. Ông Trầm Bê và người có liên quan có trách nhiệm tiếp tục xử lý các tồn tại tại Sacombank theo quy định của pháp luật hiện hành.

Việc chấm dứt vai trò quản trị điều hành đối với ông Trầm Bê và ông Trầm Khải Hòa tại Sacombank nằm trong lộ trình và các giải pháp thực hiện phương án tái cơ cấu Ngân hàng đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận gắn với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2011-2015, Phương án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Được biết, ông Phan Huy Khang (nguyên là thành viên hội đồng tín dụng, nguyên Tổng giám đốc Sacombank) cũng bị khởi tố. Hiện cơ quan công an đang khám xét nhà riêng của ông Trầm Bê tại quận 6, TP.HCM.  

theo Thời đại