Trung tướng về hưu dọa cách chức Giám đốc công an tỉnh: "Ông có quyền gì đâu mà cắt"

Bảo Bình |

Trung tướng về hưu dọa cách chức Giám đốc công an tỉnh: "Ông có quyền gì đâu mà cắt"
Trung tướng về hưu dọa cách chức Giám đốc công an tỉnh: "Ông có quyền gì đâu mà cắt"

Sáng 17/7, Công an TP Cần Thơ tổ chức cuộc họp để đưa ra hướng xử lý về vụ việc đang khiến dư luận bức xúc.

Trao đổi với Zing.vn tối 16/7, đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết đơn vị đã xác định được người đàn ông xúc phạm cảnh sát giao thông ở quận Bình Thủy là trung tướng Võ Văn Liêm (Bảy Liêm, 62 tuổi), nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng), nay đã nghỉ hưu.

Trong diễn biến mới nhất, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ nói trên báo Đời sống & Pháp lý trong sáng nay (17/7): "Chúng tôi đang làm báo cáo sự việc người đàn ông lớn tuổi ngồi bên ghế phụ của xe vi phạm có những lời lẽ chửi bới, lăng mạ chiến sĩ CSGT về lãnh đạo Bộ Công an và thành ủy TP. Cần Thơ".

Ngoài ra, nói về việc dọa cách chức Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, Đại tá Hạnh nói: "Ông ấy làm sao mà cắt được, ông có quyền gì đâu mà cắt".

Cũng trong sáng nay, Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an Q.Bình Thủy (TP. Cần Thơ) cho biết trên báo Infonet, hiện, Công an Q. Bình Thủy đã mời người tài xế trên để tới làm việc, làm rõ hành vi vi phạm giao thông. Tuy nhiên, tài xế trên thông báo đang có việc bận nên phải tối ngày mai 18/7 mới tới.

Đại tá Thành cho biết thêm, công an cũng đang làm rõ người đăng clip về vụ việc trên.

Trung tướng về hưu dọa cách chức Giám đốc công an tỉnh: Ông có quyền gì đâu mà cắt - Ảnh 1.

CSGT bị người trong xe lăng mạ. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 16/7, trên mạng xã hội xuất hiện 1 video ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trên xe ô tô vi phạm quy định về tốc độ, liên tục có hành vi chửi bới, đe nạt CSGT khi CSGT yêu cầu tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Lúc này, tổ công tác gồm 6 cán bộ, trong đó có Trung úy Nguyễn Văn Thành tiến hành kiểm tra tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt (hướng từ sân bay Cần Thơ về quận Ninh Kiều).

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện ô tô mang BKS 64A-027.78 do nam tài xế chưa rõ danh tính điều khiển chạy vượt quá tốc độ.

Cụ thể, chiếc xe chạy quá tốc độ qui định là 81/70km/giờ nên tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành, vẫn tiếp tục cho xe chạy nên trung úy Nguyễn Văn Thành đã lên xe mô tô chạy theo.

Khi đến địa điểm Cây Thông Quán trên đường Võ Văn Kiệt thì dừng được phương tiện. Tại đây, CSGT yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra thì tài xế tiếp tục không chấp hành và vẫn ngồi trên xe.

Trong khi đó, người đàn ông ngồi bên cạnh tài xế đã tỏ thái độ không đồng ý với việc kiểm tra của CSGT và liên tục chửi bới Trung úy Thành.

Ngoài ra, người này còn rút ra "thẻ ngành" và lớn tiếng dọa nạt sẽ cho cán bộ CSGT "mất việc", "không còn đường nào đi" và thậm chí là "cách chức giám đốc công an".

Một số đoạn đối thoại của ông Liêm với CSGT:

CSGT: Lỗi tài xế tốc độ 81/70. Yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ.

Ông Liêm: Mày không có quyền kiểm tra. Tao không phát biểu lôm côm với tụi bây.

CSGT: Tài xế xuống xe đi tài xế.

Ông Liêm: Không xuống. Không xuống. Mày không có đủ tư cách.

CSGT: Xuất trình giấy tờ tài xế ơi!

Ông Liêm: Không trình...Tao mà chậm một chút nữa là mày chết với tao. Không kịp cuộc họp chiều nay... mày nghỉ luôn, tao cho mày nghỉ việc luôn...

Tụi bây khoác cái áo này bây muốn làm cái gì bây làm à.

CSGT: Tài xế xuống xe đi!

Ông Liêm: Không xuống, mày biết không nó là bảo vệ tao...

...Cả giám đốc mày tao cũng cách chức được… Tao cho mày biết vậy.

Không xuống.

Thằng này... không trị nó không có được. Mày láo táo!".

Tổng hợp

theo Thời đại