Quách Ngọc Tuyên: Chuyện Thuỷ Tiên chia sẻ có chi tiết hơi quá!

Nguyễn Hương |

Quách Ngọc Tuyên: Chuyện Thuỷ Tiên chia sẻ có chi tiết hơi quá!
Quách Ngọc Tuyên: Chuyện Thuỷ Tiên chia sẻ có chi tiết hơi quá!

"Nếu quá khứ của Thủy Tiên bị bên nội đối xử tàn nhẫn và cô ấy đã chấp nhận, đã tha thứ... thì hãy cho nó buông trôi luôn đi", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Câu chuyện tuổi thơ bị bạo hành và xâm hại tình dục của ca sĩ Thủy Tiên mấy ngày nay đang nóng trên các mặt báo. Nhiều người tỏ ra bức xúc, thương cảm, xót xa cho quãng đời cay đắng của Thủy Tiên nhưng ngược lại cũng có không ít ý kiến cho rằng, cô không nên "vạch áo cho người xem lưng".

Dưới đây là những chia sẻ của diễn viên Quách Ngọc Tuyên ở góc nhìn một đồng nghiệp trong giới showbiz, một người đàn ông về chuyện của ca sĩ Thủy Tiên...

Quách Ngọc Tuyên: Chuyện Thuỷ Tiên chia sẻ có chi tiết hơi quá! - Ảnh 1.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên.

Cảm nhận và suy nghĩ đầu tiên của anh khi nghe câu chuyện về quá khứ cơ cực, cay đắng của Thủy Tiên là như thế nào?

Tôi thấy chuyện Thuỷ Tiên chia sẻ có chi tiết hơi quá. Thuỷ Tiên nói mỗi ngày bị bảo mẫu đánh đập 100 đến 200 roi, đánh tới khi tưa cây và ngày nào cũng như ngày nấy… thì làm sao có cô bé nào chịu được, nhất là khi mới 10 tuổi!

Nếu quá khứ của Thuỷ Tiên thật sự đúng như vậy thì ý chí của cô ấy quá lớn. Và tôi nghĩ nhờ ý chí đó mà Thuỷ Tiên mới có được thành công như ngày hôm nay.

Lẽ tự nhiên, ai cũng muốn chôn giấu những chuyện như vậy, không muốn nói ra nhưng Thuỷ Tiên còn dám chia sẻ trước công chúng. Anh nghĩ như thế nào về điều này?

Đặt trường hợp những câu chuyện Thuỷ Tiên kể là đúng thì tôi nghĩ, nếu cô ấy đã trải qua quá khứ đau khổ như vậy nhưng mấy chục năm nay đã cất được ở trong người thì bây giờ kể để làm gì! Nói gia đình bên nội như vậy có gì hay ho đâu.

Quách Ngọc Tuyên: Chuyện Thuỷ Tiên chia sẻ có chi tiết hơi quá! - Ảnh 2.

Tuổi thơ tủi nhục của ca sĩ Thủy Tiên được nhiều độc giả và đồng nghiệp quan tâm, chia sẻ.

Nhiều độc giả cho rằng, việc Thuỷ Tiên chia sẻ như vậy có thể sẽ tạo áp lực và tinh thần không tốt cho chồng cô ấy. Ở khía cạnh một người đàn ông – anh nghĩ gì?

Nếu trong quá trình sống, Thuỷ Tiên đã chia sẻ chuyện bị xâm hại tình dục với chồng và Công Vinh đồng cảm thì tôi thật sự khâm phục con người Thuỷ Tiên.

Nếu thật sự Thuỷ Tiên đủ can đảm, đủ bản lĩnh để chia sẻ về một quá khứ đầy cơ cực của mình như vậy thì ý chí tinh thần của cô ấy thật sự rất vững.

Đặc biệt, nếu Công Vinh cũng đồng ý để cô ấy chia sẻ chuyện này trước công chúng thì Tuyên không bình luận. Còn nếu đây là lần đầu tiên Thuỷ Tiên chia sẻ thì tôi nghĩ nó sẽ là cú sốc với Công Vinh.

Câu chuyện quá khứ bị bạo hành được Thuỷ Tiên chia sẻ trong 1 buổi thuyết giảng Phật pháp ở chùa Hoằng Hoa với mục đích để mọi người hiểu cô ấy đã bản lĩnh vượt lên số phận như thế nào, buông bỏ, tha thứ để cuộc sống lạc quan và vui vẻ ra sao...

Mục đích chia sẻ của Thuỷ Tiên trong buổi toạ đàm về Phật pháp rất tốt nhưng chuyện gì cũng có tính hai mặt, tích cực và tiêu cực.

Để nhìn nhận tích cực thì mọi người thấy Thuỷ Tiên dũng cảm, bản lĩnh như thế nào mới có được ngày hôm nay nhưng không phải không có mặt tiêu cực.

Như lúc nãy tôi nói, nếu quá khứ của cô ấy bị cả bên nội đối xử tàn nhẫn và Thuỷ Tiên đã chấp nhận, đã tha thứ, đã cho qua để cuộc sống được hạnh phúc như hôm nay thì hãy cho nó buông trôi luôn đi. Đừng để trong bụng nữa!

Quách Ngọc Tuyên: Chuyện Thuỷ Tiên chia sẻ có chi tiết hơi quá! - Ảnh 3.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên cho rằng, nếu Thủy Tiên thực sự đã hỉ xả thì không nên nhắc lại quá khứ cay đắng ấy vì đó là những chuyện không hay và không tốt cho ai.

Nếu những ký ức ấy ám ảnh khiến Thủy Tiên không thể quên được thì cũng không nên công khai trước công chúng. Nếu thật sự Thủy Tiên đã hỉ xả, đã tha thứ thì không nên nhắc lại.

Rất nhiều người khi biết câu chuyện này đều đồng cảm, xót thương Thuỷ Tiên nhưng anh rất bình tĩnh nhìn nhận câu chuyện ở khía cạnh đa chiều với quan điểm rõ ràng và cảm nhận riêng của mình.

Anh có sợ những suy nghĩ này sẽ bị phản ứng từ công chúng? Họ có thể sẽ nghĩ, Thuỷ Tiên đã khổ như vậy rồi, không thương thì chớ anh lại còn mổ xẻ mặt khác từ câu chuyện của cô ấy?

Nếu khán giả có phản ứng với quan điểm của tôi thì tôi cũng đành chịu vì đó là cảm nhận và suy nghĩ thật của tôi.

Cảm ơn anh đã thẳng thắn chia sẻ!

theo Thời đại