Bất tuân bài học "tự lượng sức mình", cá sấu liều lĩnh tấn công quý tử của đàn voi to lớn

Trang Ly |

Bất tuân bài học "tự lượng sức mình", cá sấu liều lĩnh tấn công quý tử của đàn voi to lớn
Bất tuân bài học "tự lượng sức mình", cá sấu liều lĩnh tấn công quý tử của đàn voi to lớn
Ảnh cắt từ video.

Có lẽ vì quá đói, cá sấu bất chấp bài học "tự lượng sức mình" trong thế giới hoang dã để xông vào tấn công quý tử của đàn voi.

Trong thế giới tự nhiên, việc "biết tự lượng sức mình" cũng là một trong những kỹ năng sống còn mà bất cứ loài động vật nào cũng phải thuộc lòng nếu muốn bảo toàn tính mạng.

Đối với loài cá sấu, kẻ được mệnh danh "sát thủ đầm lầy máu lạnh", chúng dường như là kẻ thù mang nỗi khiếp đảm cho nhiều loài động vật trong vùng lãnh thổ.

Thế nhưng, không phải lúc nào cá sấu cũng ở "ngôi vương". Hà mã và voi chính là hai kẻ khổng lồ mà từ khi sinh ra, cá sấu con phải nằm lòng bài học "biết tự lượng sức mình".

Tuy nhiên, ở thế giới hoang dã, bài học và kinh nghiệm đôi khi được đúc kết bằng máu và những nguy hiểm cận kề cái chết.

Bất tuân bài học tự lượng sức mình, cá sấu liều lĩnh tấn công quý tử của đàn voi to lớn - Ảnh 1.

Cá sấu, sinh vật được mệnh danh là "sát thủ đầm lầy máu lạnh". Ảnh: Internet.

Tại Vườn Quốc gia Liwonde (ở Malawi), khi một đàn voi khổng lồ gần 10 con tiến đến đầm xanh mướt để uống nước, một cuộc tấn công không "biết tự lượng sức mình" đã xảy ra.

Không gian vắng lặng bị xé toạc bởi tiếng rống đau đớn của chú voi con. Cá sấu rình nấp dưới làn nước được cỏ cây ngụy trang, bỗng vùng lên ngoạm vào chiếc vòi của voi con.

Sự liều lĩnh của cá sấu cao tới mức, nó bất chấp cả đàn voi xông tới mà đeo bám đến cùng. Cuối cùng, dưới sức mạnh và quyền uy của voi đầu đàn, cá sấu bị quật xuống đất, chú voi "quý tử" nhanh chóng được giải vây.

Bất tuân bài học tự lượng sức mình, cá sấu liều lĩnh tấn công quý tử của đàn voi to lớn - Ảnh 2.

Cá sấu cố sống cố chết đeo bám voi con. Ảnh: Storyful.

Xem video:

Cá sấu liều lĩnh xông vào đàn voi tấn công. Video: Dailymail

May mắn cho nó, nước và đồng cỏ đã giúp nó thoát chết, thoát khỏi những cú nện khủng khiếp từ đôi chân trước của voi đầu đàn khổng lồ.

Dịch từ: Dailymail

theo Trí Thức Trẻ