Chú mèo đáng thương bị lột da, vứt trước cửa hàng thú cưng vì lý do không thể chấp nhận

Diệp Anh |

Chú mèo đáng thương bị lột da, vứt trước cửa hàng thú cưng vì lý do không thể chấp nhận
Chú mèo đáng thương bị lột da, vứt trước cửa hàng thú cưng vì lý do không thể chấp nhận

Hành vi tàn ác của người phụ nữ với thú cưng đã khiến nhiều người khó chịu, lên án gay gắt.

"Nếu cô không yêu tôi thì mang tôi đi cho người khác, đừng đối xử với tôi như vậy, tôi đau lắm!" – đó là một phần thông tin trong đoạn status được đăng tải trên diễn đàn Lệ Giang (một diễn đàn trên Wechat, tập hợp những người ở thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) vào sáng ngày 9/1 vừa qua.

Kèm theo đoạn status trên là hình ảnh một con mèo đáng thương, ngoài nhúm lông còn nguyên vẹn trên đầu, tất cả các bộ phận khác đều bị lột da.

Con vật đáng thương cuộn người lại, dường như trong thời khắc cuối cùng của cuộc đời, nó đang đợi một ánh nắng ấm áp trong ngày đông giá lạnh… Ai nỡ ra tay độc ác đến như vậy?

Sau khi thông tin này được chia sẻ, truyền thông Trung Quốc đã nhanh chóng vào cuộc, phản ánh cũng như tìm kiếm nguyên nhân của hành động có thể cho là vô nhân tính này.

Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) làm một trong số những tờ báo đưa tin khá sớm. Trang báo này dẫn lời người có liên quan là cô Thịnh - chủ cửa hàng thú cưng cho hay: "Con mèo này chúng tôi vừa mới bán đi hôm 3/1".

Người này cũng cho biết vì quanh mắt con mèo có những đốm nhỏ nên vừa nhìn là cô nhận ra ngay nó đã từng được cửa hàng của cô nhập về. Đây là giống mèo lông ngắn của Anh.

Chú mèo đáng thương bị lột da, vứt trước cửa hàng thú cưng vì lý do không thể chấp nhận - Ảnh 1.

Chú mèo đáng yêu trước khi bị lột da.

Theo lời cô Thịnh, đến mua mèo là một phụ nữ người Tứ Xuyên, còn khá trẻ. Chú mèo đực được chọn mua mới 5 tháng tuổi, có giá 2.560 NDT (tương đương 8,5 triệu đồng).

"Nếu mua ở nơi khác sẽ không có giá đó. Khi khách thanh toán, tôi còn tặng thêm cho cô ta một bộ sản phẩm cho mèo dùng hằng ngày".

Về việc con mèo bị vứt trước cửa hàng, cô Thịnh cho hay cô và khác không hề nảy sinh cãi vã. Tuy nhiên vị khách sau đó lấy lý do kinh tế nên đã quay trở lại cửa hàng hỏi xem liệu có thể trả lại con mèo và lấy lại tiền hay không.

"Hôm 3/1 cô ta mua mèo, đến ngày 5/1 cô ta quay lại cửa hàng nói mình không có tiền, nhờ cửa hàng bán hộ hoặc nhận lại", chủ cửa hàng nói. 

Khi đó, vì đang rất bận, lại có bạn đến thăm nên cô Thịnh không có thời gian chăm sóc khách, dù vậy, cô vẫn chưa từ chối người phụ nữ kia mà nói đợi một vài ngày rồi sẽ tìm cách giúp.

Chiều ngày 8/1, người mua mèo lại đến cửa hàng nhưng không mang theo con vật, vừa bước vào đã hỏi bao giờ có thể xử lý giúp.

Vì lúc đó cửa hàng đang đông khách, cô Thịnh và nhân viên trong cửa hàng đã không chú ý đến cô ta. Đến lúc hết giờ làm, họ bất ngờ phát hiện con mèo đáng thương bị lột da, vứt ngay ngoài cửa ra vào cửa hàng.

Chú mèo đáng thương bị lột da, vứt trước cửa hàng thú cưng vì lý do không thể chấp nhận - Ảnh 2.

Hình ảnh con mèo tội nghiệp được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa.

"Ngoài da và lông trên đầu, tất cả những bộ phận còn lại đều bị lột da, thật tàn nhẫn, thật biến thái!"- chủ cửa hàng thú cưng bức xúc. Cô cũng cho hay từ ngày cô mở cửa hàng kinh doanh 2-3 năm nay, chưa bao giờ xảy ra sự việc khủng khiếp như thế này.

Buổi tối ngay sau khi xảy ra sự việc, Thịnh đã nhắn tin trên wechat cho người mua mèo nhưng cô ta phớt lờ, vì thế cô mới đưa thông tin lên diễn đàn chung.

Mục đích của việc này vừa là để lên án người phụ nữ kia, vừa là mong mọi người trước khi quyết định mua thú cưng, hãy suy nghĩ kỹ xem có thể kiên trì chăm sóc chúng đến cùng hay không và báo cảnh sát vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên vì không có bằng chứng có thể chứng minh ai gây ra việc này nên cảnh sát chỉ có thể hỗ trợ hai bên hòa giải.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng, nó đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, đã mua thú cưng thì phải có trách nhiệm với con vật đến cùng, nếu thực sự không có khả năng chăm sóc thì nên đem con vật đi cho, tặng hoặc bán lại cho ai đó.

"Nếu không có khả năng thì đừng có đi mua thú cưng làm gì", "Có thể không yêu nhưng xin đừng làm hại con vật"… cư dân mạng bình luận.

theo Trí Thức Trẻ