Nghi vấn váng đậu giả làm từ nhựa, ngâm xong kéo mãi không đứt gây xôn xao dư luận

Thu Trang |

Nghi vấn váng đậu giả làm từ nhựa, ngâm xong kéo mãi không đứt gây xôn xao dư luận
Nghi vấn váng đậu giả làm từ nhựa, ngâm xong kéo mãi không đứt gây xôn xao dư luận

Đoạn video ghi lại cảnh miếng váng đậu sau khi ngâm vẫn cứng đờ đờ và người dùng có thể kéo giãn 2 - 3 lần kích thước ban đầu khiến cho người dùng hoang mang.

Váng đậu là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon. Thế nhưng, trong thời buổi an toàn thực phẩm đang ở mức báo động như hiện nay, chúng ta phải hết sức cẩn thận với những gì mình tiêu thụ hàng ngày vì bất cứ cái gì cũng có thể bị làm giả.

Theo World of Buzz, một người dùng mạng Malaysia với nickname Cherry Yeong đã đăng tải một đoạn clip ngắn lên Facebook cá nhân với nội dung nghi ngờ số váng đậu mà gia đình mình mua phải là đồ giả vào hôm 29/12/2016.

Ngay sau đó, đoạn video ngắn đã thu hút được số lượt xem kỷ lục là 1,3 triệu cùng hơn 40.000 chia sẻ.

Nghi vấn váng đậu giả pha nhựa ở Malaysia.

Theo Cherry, mẹ cô đã mua số váng đậu đó ở một cửa hàng tạp hóa gần nhà. Trước khi rán, mẹ cô đã ngâm váng đậu vào nước một lúc cho mềm ra thế nhưng đợi mãi mà váng đậu vẫn cứng đơ đơ. Điều đó đã khiến cho mẹ con Cherry bắt đầu thấy nghi ngờ chỗ váng đậu.

Xuất phát từ nỗi nghi ngờ đó, Cherry đã quyết định quay lại cảnh mẹ cô làm thí nghiệm với một miếng váng đậu. Đoạn video cho thấy mẹ Cherry có thể kéo giãn miếng váng đậu ra gấp 2 - 3 lần so với kích thước ban đầu trong vòng 5 giây.

Mẹ Cherry cho biết váng đậu bình thường không thể nào kéo giãn ra như vậy được, trừ khi nó được làm bằng nhựa. Trái ngược với ý kiến của mẹ Cherry, một số cư dân mạng lại cho rằng nhựa đắt hơn váng đậu thường rất nhiều và sở dĩ có hiện tượng như vậy là vì váng đậu chưa được ngâm đủ lâu.

Sau khi đoạn video được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã yêu cầu Bộ Y tế Malaysia và các cơ quan hữu quan điều tra vụ việc vì nghi ngờ váng đậu bị pha trộn thành phần nhựa.

Nghi vấn váng đậu giả làm từ nhựa, ngâm xong kéo mãi không đứt gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.


Theo tờ Sinchew của Malaysia, nếu chẳng may dùng phải váng đậu giả trong một thời gian dài thì sức khỏe người dùng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Trước đây không lâu, vụ việc gạo giả Trung Quốc đã khiến dư luận được một phen xôn xao. Sau khi được thành hình từ hỗn hợp khoai tây, khoai lang và nhựa, gạo giả còn được phun một loại hóa chất để cho giống mùi gạo mới.

theo Trí Thức Trẻ