Bí ẩn lịch sử: Vì sao tảng đá cao nhất trên đỉnh kim tự tháp Giza lại biến mất?

Cẩm Mai |

Bí ẩn lịch sử: Vì sao tảng đá cao nhất trên đỉnh kim tự tháp Giza lại biến mất?
Bí ẩn lịch sử: Vì sao tảng đá cao nhất trên đỉnh kim tự tháp Giza lại biến mất?
Hình minh họa.

Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập ẩn chứa nhiều điiều bí ẩn. Đăc biệt là, các nhà nghiên cứu không thể giải thích vì sao nó bị mất hòn đá trên đỉnh.

Người cổ đại đã đặt lên đỉnh tháp một số tụ điện?

Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập được coi là công trình được xây dựng chỉn chu nhất hành tinh, nhưng không hiểu vì sao nó bị mất hòn đá trên đỉnh.

Nhà sáng chế Siemens, người Anh, đã từng đến Đại kim tự tháp Giza và leo lên đỉnh tháp. Lên đến đỉnh, ông bị điện giật khi đang uống chai rượu mang theo.

Khi ông trở thành nhà khoa học, ông thử nghiệm làm ướt tờ báo bọc quanh chai rượu và biến nó thành công cụ tĩnh điện, như cái tụ điện. Khi ông giơ cái chai lên trên đầu thì nó được nạp điện, thậm chí cái chai tóe lửa.

Hướng dẫn viên du lịch người Ả rập đi cùng ông Siemens đã sợ hãi cho rằng ông ấy có phép thuật. Ông Siemens đã đưa cho anh hướng dẫn viên cái chai sản sinh ra điện giật anh ta ngã vật ra đất..

Có phải cách đây hàng ngàn năm, người ta đã đặt lên đỉnh tháp một số tụ điện? Nếu như vậy thì giả thuyết kim tự tháp là nhà máy điện có thể đã đúng.

Bí ẩn lịch sử: Vì sao tảng đá cao nhất trên đỉnh kim tự tháp Giza lại biến mất? - Ảnh 1.

Bên trên Đại kim tự tháp Giza không còn chóp nhọn.

Có phải Đại kim tự tháp Giza là công trình không hoàn thiện?

Các nhà nghiên cứu cần thí nghiệm nhiều hơn để biết chức năng thật sự của Đại kim tự tháp Giza. Nhiều người vẫn cho rằng nó không phải là hầm mộ, mà là cỗ máy điện khổng lồ khai thác năng lượng tự nhiên trên Trái Đất.

Khi xây dựng kim tự tháp, tảng đá đỉnh tháp là thứ cuối cùng thợ xây đặt lên. Tảng đá đỉnh tháp được coi là một bộ phận quan trọng nhất của kim tự tháp.

Nếu chúng ta nhìn tổng thể các đặc điểm và vẻ đẹp của Đại kim tự tháp thì thấy rằng thợ xây đã để lại một công trình không hoàn thiện: không có lớp vỏ ngoài vốn có bằng đá vôi trắng, Đại kim tự tháp không có đỉnh.

Nhiều người cho rằng đỉnh của Đại kim tự tháp Giza làm bằng vàng và đã bị dỡ bỏ từ xa xưa. Bạn hãy tưởng tượng xem, ngày xưa người cổ đại đã làm thế nào để dỡ bỏ đỉnh bằng vàng của kim tự tháp.

Bí ẩn lịch sử: Vì sao tảng đá cao nhất trên đỉnh kim tự tháp Giza lại biến mất? - Ảnh 2.

Có phải đỉnh Đại kim tự tháp làm bằng vàng?

Nhà nghiên cứu người Tây Ban Nha Miguel Pérez-Sánchez đã đặt ra giả thuyết rằng Đại kim tự tháp Giza không được xây hoàn thiện và họ đã đặt một quả cầu lớn trên mặt đất.

Người Ai Cập cổ đại đã đặt quả cầu lớn đường kính 2,7m ấy lên đỉnh kim tự tháp để tượng trưng cho Con mắt Horus.

Quả cầu lớn đặt trên kim tự tháp để thờ Mặt Trời và sao Thiên Lang là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời.

Ngày nay, quả cầu lớn đặt trên kim tự tháp đã bị mất. Các nhà nghiên cứu đã phân tích thấy nghiêng 51,84º dựa vào số Pi vành đai quả cầu và chiều cao đỉnh kim tự tháp 277.778 cubit (đơn vị tính chiều dài ngày xưa), tương đương số thương chia cho từ 1,000,000 đến 3,600.

Việc tìm ra nguyên mẫu hình thù Đại kim tự tháp, tái dựng lại và phân tích giúp ông Pérez-Sánchez biết được thuật toán, hình học, trắc địa và thiên văn của kim tự tháp nguyên bản .

Nguồn: Ancient Code


theo Trí Thức Trẻ