Venezuela muốn mua Bal-E giống như Việt Nam

Venezuela muốn mua Bal-E giống như Việt Nam
Venezuela muốn mua Bal-E giống như Việt Nam

Quân đội Venezuela đang rất quan tâm đến việc mua sắm các hệ thống tên lửa bờ biển chống hạm Bal-E của Nga.

Vì thế lãnh đạo quân đội nước này đang tập trung mọi nỗ lực để đẩy nhanh việc mua hệ thống này để trang bị cho lực lượng bảo vệ bờ biển hỗn hợp. Tính năng kỹ - chiến thuật của Bal-E cho phép bảo đảm phòng thủ bờ biển Venezuela.

Hệ thống tên lửa bờ Bal-E

Tổng giám đốc Tổng công ty Tên lửa chiến thuật KTRV (Nga), ông Boris Obnosov trước đó đã thông báo, Venezuela còn chưa nhận được các hệ thống Bal-E mặc dù tin tức trên một số báo chí quốc tế và báo chí Nga. Phát biểu trước các đại diện của tờ Kommersant, ông Obnosov nói rằng, hợp đồng bán cho Venezuela hệ thống Bal-E hiện tại chưa hoàn tất.

Hiện nay, Venezuela là một trong những khách hàng lớn nhất mua vũ khí trang bị của Nga. Khối lượng các hợp đồng mua hàng quân sự đã thực hiện và sắp tới của Caracas trong thời kỳ 2012-2015 ước 3,2 tỷ USD. Tổng trị giá các tín dụng xuất khẩu mà Nga cấp cho Venezuela là hơn 5 tỷ USD.

Trước đó báo Kommersant ngày 26/5 trích dẫn nguồn tin thân cận từ Tổng Công ty Tên lửa chiến thuật (KTRV) của Nga cho biết, Việt Nam chính là quốc gia thứ hai sau Nga đưa vào trang bị các tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển tiên tiến Bal-E.

Sức mạnh hệ thống Bal-E với tên lửa Uran

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

theo Vietnamdefence