Hiệu trưởng dùng roi đánh học sinh

daquynh |

Hiệu trưởng dùng roi đánh học sinh
Hiệu trưởng dùng roi đánh học sinh

Ngày 7/6, một bạn đọc phản ánh với báo chí về việc lãnh đạo Trường THCS Lạc Hồng (Q.10, TP.HCM) thường dùng đòn roi với học sinh.

Để chứng minh, bạn đọc này cung cấp một đoạn phim dài 6 phút, ghi lại cảnh một thầy giáo bắt khoảng 10 học sinh lần lượt nằm sấp lên bàn và dùng roi đánh rất mạnh.

Đáng nói, có một nam sinh bị đánh gần chục roi, đau điếng chịu không nổi nên lấy tay che mông thì thầy giáo này hét lớn: “lấy tay ra”.

Hiệu trưởng đánh học sinh. Ảnh chụp từ video clip

Hầu hết các nữ sinh sau khi bị thầy giáo đánh đã úp mặt khóc. Theo hình ảnh từ đoạn phim, nữ sinh bị thầy đánh 1 roi, nam sinh thì từ 3 - 9 roi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PV đã đến trường xác minh vụ việc. Một số học sinh lớp 9 đang ôn tập tại trường thừa nhận, vào ngày 4.6, đã bị thầy hiệu trưởng đánh vì thi thử không đạt.

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Việt Quang - Hiệu trưởng Trường THCS Lạc Hồng, cho biết: “Vào ngày 4.6, tôi có phạt một vài học sinh và chỉ đánh 1, 2 roi”.

Chúng tôi đặt vấn đề có học sinh bị đánh đến gần chục roi thì ông Quang khẳng định không có. Mãi đến khi PV cho ông xem qua đoạn phim, ông mới thừa nhận sự việc.

Ông Quang nói: “Tôi chính là người trực tiếp đánh các em trong clip. Những học sinh này lơ là học tập, không đạt điểm trong thi thử vào lớp 10 (diễn ra vào ngày 25, 26, 27.5). Có em thi 3 môn chỉ được 7 - 8 điểm. Tôi ra hình phạt này cũng nhằm dạy bảo các em học tốt”.

Theo TNO