Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Kết luận vụ nữ dược sĩ bị đồng nghiệp đánh nứt sọ

26/04/2013 17:46

Sau hơn nửa tháng nghiên cứu đơn kiện của nữ dược sĩ người bị đồng nghiệp dùng ghế đánh nứt sọ, tòa án đã ra thông báo thụ lý vụ án đòi bồi thường 1 đồng danh dự.

Ngày 26-4, TAND thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã ban hành thông báo “thụ lý vụ án” để gửi VKSND cùng cấp và bị đơn vụ này là y sĩ Nguyễn Xuân Đô (SN 1984, đồng nghiệp cùng phòng với chị Oanh).

Trong đơn kiện, chị Trần Thị Kiều Oanh (SN 1983, nhân viên Phòng Giám định y khoa Sở Y tế tỉnh Bình Phước), với các yêu cầu: ông Đô phải bồi thường 1 đồng danh dự, đồng thời xin lỗi chị Oanh trước tập thể Phòng GĐYK tỉnh Bình Phước.

Kết luận vụ nữ dược sĩ bị đồng nghiệp đánh nứt sọ
Thông báo thụ lý vụ án yêu cầu bồi thường 1 đồng danh dự.

Như đã thông tin, do dược sĩ Oanh tố cáo một số y bác sĩ tại Phòng Giám định y khoa (GĐYK) cấu kết với bác sĩ Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK, nhận tiền đút lót của bệnh nhân nên y sĩ Đô cùng một số nhân viên khác đã nhiều lần nhục mạ chị.

Kết luận vụ nữ dược sĩ bị đồng nghiệp đánh nứt sọ
Dược sĩ Oanh sau khi bị nam y sĩ Nguyễn Xuân Đô dùng ghế đánh ngay trong Phòng GĐYK tỉnh Bình Phước vào chiều 26-6-2012.

16 giờ 30 phút ngày 26-6-2012, khi chị Oanh chuẩn bị rời sở làm về nhà thì bất ngờ bị y sĩ Đô dùng ghế sắt đập vào đầu nhiều cái rồi ném thẳng ghế sắt vào người. Do bị đánh quá đau, dược sĩ Oanh đã té ngã xuống nền nhà cho đến khi hồi tỉnh mới gọi điện cho người thân đến bảo vệ và đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Thánh Tâm. Sau khi chụp CT-Scanner, ngày 27-6-2012, bệnh viện chẩn đoán chị Oanh bị nứt sọ.

Kết luận vụ nữ dược sĩ bị đồng nghiệp đánh nứt sọ
Giấy chứng nhận chị Oanh bị nứt sọ (sau khi bị y sĩ Đô dùng ghế đánh) của Bệnh viện Đa khoa tư nhân Thánh Tâm.

Liên quan đến những tiêu cực, tham nhũng xảy ra tại Phòng GĐYK, sau khi nhận đơn tố cáo của dược sĩ Oanh. Qua kiểm tra, xác minh, Ủy ban Kiểm ta Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng tỉnh Bình Phước cũng kết luận dược sĩ Oanh tố cáo đúng. Số tiền mà chị Oanh tố cáo bác sĩ Loát cùng vài nhân viên dưới quyền tham nhũng trên 143 triệu đồng.

Kết luận vụ nữ dược sĩ bị đồng nghiệp đánh nứt sọ
Công văn thụ lý đơn tố cáo bác sĩ Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK tỉnh Bình Phước chia tiền ngân sách cho 1 số nhân viên dưới quyền.

Ngày 18-3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước cũng thụ lý đơn chị Oanh tố cáo bác sĩ Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK đã có hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế trong việc chia tiền ngân sách nhà nước tiết kiệm được cho một số viên chức của phòng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

 

theo Theo Người lao động

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ.

0943.113.999