Nhập khẩu đồ uống của Hàn Quốc từ Việt Nam tăng vọt nhờ “hương vị nhiệt đới”

Minh Anh |

Nhập khẩu đồ uống có xuất xứ Việt Nam vào Hàn Quốc đã tăng hơn 7 lần trong vòng 4 năm qua do người tiêu dùng xứ sở Kim chi ưa thích đồ uống làm từ các loại quả nhiệt đới, theo hãng tin Yonhap.

Theo số liệu của Tổng công ty Thương mại Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á chi 250 triệu USD để nhập đồ uống trong năm 2016, giảm 0,5% so với năm trước.

Tuy nhiên, nhập khẩu đồ uống từ Việt Nam đạt 103,7 triệu USD, tăng hơn 3 lần so với năm trước và 7,5 lần so với năm 2012.

Tổng công ty này cho biết đồ uống của Việt Nam ngày càng phổ biến tại thị trường Hàn Quốc do người tiêu dùng trong nước ưa các loại quả nhiệt đới, trong đó có quả tắc, được biết đến có tác dụng giảm béo.

Hàn Quốc cũng nhập 11 triệu USD đồ uống từ Thái Lan vào năm ngoái, tăng 171% so với năm 2012, nhờ vào sự ưa chuộng các loại trái cây nhiệt đới trong đó có xoài.

Số liệu cho thấy đồ uống từ Mỹ chiếm thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc với 30,2% trong năm ngoái, tiếp đến là Đức với 6,7% và Trung Quốc chiếm 5,5% thị phần.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại