Người Ấn Độ không vứt vỏ chanh mà để ăn: Bạn cũng làm thế nếu biết công dụng đặc biệt này

Vân Anh |

Người Ấn Độ không vứt vỏ chanh mà để ăn: Bạn cũng làm thế nếu biết công dụng đặc biệt này
Người Ấn Độ không vứt vỏ chanh mà để ăn: Bạn cũng làm thế nếu biết công dụng đặc biệt này

Chúng ta vẫn thường hay vắt chanh lấy nước và bỏ đi vỏ của nó. Nhưng bạn có biết là vỏ chanh còn có nhiều lợi ích hơn thế?

Chanh rất giàu vitamin B6, B1, A, C, axit folic, magiê, pectin, canxi, kali và phốt pho,... nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cũng giống như chanh, vỏ chanh cũng giàu vitamin C, canxi, kali và chất xơ. Nhờ vậy chúng có tính sát trùng và mang nhiều dược tính. Bên cạnh đó, vỏ chanh còn chứa các loại tinh dầu có tác dụng điều trị cả bên ngoài lẫn bên trong cơ thể.

Nhờ đặc tính giàu canxi và vitamin C của mình, vỏ chanh đặc biệt tốt cho xương, vì vậy nó rất tốt trong việc ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương. Người Ấn Độ vẫn thường ăn vỏ chanh như một món dưa chua trong bữa ăn của mình.

Vỏ chanh cũng có chứa các hợp chất giúp làm dịu các mạch máu và làm giảm viêm. Bioflavonoid có trong vỏ chanh giảm sự mất cân bằng oxi hóa. Vỏ chanh cũng chứa flavonoid polyphenol làm giảm mức độ cholesterol xấu. Chính vì vậy nó giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Đây là 2 cách giảm đau khớp hiệu quả bằng vỏ chanh:

Người Ấn Độ không vứt vỏ chanh mà để ăn: Bạn cũng làm thế nếu biết công dụng đặc biệt này - Ảnh 1.

Bài thuốc 1

Lột vỏ quả chanh, nhưng chỉ lấy lớp vỏ màu vàng/xanh, chú ý không để phần màu trắng dính vào vỏ. Đặt vỏ chanh lên khu vực đau và băng cố định để vỏ chanh không bị rơi. Tháo lớp băng sau 1 vài giờ, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Bài thuốc 2

Lột vỏ chanh cho vào một bình đựng, thêm 3-4 muỗng canh dầu ô liu và đậy nắp bình thủy tinh lại. Sau 15 ngày, sử dụng hỗn hợp đó để xoa bóp các khu vực đau. Để lại hỗn hợp trên chỗ đau một vài giờ rồi rửa sạch.

*Theo Boldsky

theo Trí Thức Trẻ

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha News
Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục
Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc
Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc

Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc

Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn những bộ phận trong cơ thể con vật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Mì ăn liền, khoai tây chiên... đều chứa 1 chất nguy hiểm: Cái giá của "ăn ngon" rất đắt!
Mì ăn liền, khoai tây chiên... đều chứa 1 chất nguy hiểm: Cái giá của "ăn ngon" rất đắt!

Mì ăn liền, khoai tây chiên... đều chứa 1 chất nguy hiểm: Cái giá của "ăn ngon" rất đắt!

Nếu để yên dầu mỡ như thiên nhiên ban tặng mà xài thì đâu có gì để nói. Nhưng con người vì thích ăn ngon, thích ăn vặt, thích tiện lợi, nên táy máy vào dầu mỡ, mới sinh ra rắc rối.

    vccorp.vn

    Copyright © 2008 - 2017 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Hotline: 0943 113 999
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0926.864.344 (Ms Hằng)
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 4) 7307 7979
    Fax: (84 4) 7307 7980