Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này

Neggoni |

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này
Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này

Theo đầu bếp, lý do thịt bò bị khô, dai và không ngon là do người nấu đã quên, bỏ qua hoặc không biết một vài thao tác quan trọng, đặc biệt là ngay từ bước đầu tiên là ướp thịt.

Bò sốt tiêu đen là món ăn cực dễ làm và đơn giản, nhưng một số chị em vẫn phải lắc đầu ngao ngán vì dù có làm nhiều cách thịt bò vẫn bị khô và dai.

Theo đầu bếp, lý do thịt bò bị khô, dai và không ngon là do người nấu đã quên, bỏ qua hoặc không biết một vài thao tác quan trọng, đặc biệt là ngay từ bước đầu tiên là ướp thịt.

Theo bí quyết của các đầu bếp nhà hàng, hãy ướp thịt bò cùng với lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng sẽ giúp cho thịt bò giữ được độ ẩm, khiến miếng thịt được thấm đều gia vị, đồng thời khi xào thịt bò sẽ mềm, cắn một miếng là tan ngay trong miệng.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gr thịt bò, 1 củ hành tây, ớt xanh, ớt đỏ, gừng, tỏi

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 2.

Rửa sạch các nguyên liệu, thịt bò rửa qua với nước muối loãng sau đó để khô. Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn, đồng thời cắt hành tây, ớt xanh, ớt đỏ cũng thành từng miếng vuông vừa ăn. Tỏi và gừng băm nhỏ.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 3.

Cho thịt bò vào tô, thêm nửa thìa rượu nấu ăn, nửa lòng trắng trứng, 1 thìa bột ngô, nửa thìa nước tương vào trộn đều và ướp trong 5 phút.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 4.

Sau đó, làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt hơi cháy cạnh thì đổ ra đĩa. Lưu ý là xào với lửa to.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 5.

Tiếp theo, đun sôi dầu ăn, cho gừng, tỏi vào xào thơm.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 6.

Cho tiếp hành tây, ớt xanh, ớt đỏ vào xào đến khi chín mềm.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 7.

Cho thịt bò vào nồi, sau đó thêm 2 muỗng nước sốt tiêu đen, 1 thìa tương, 1 thìa dầu hào và nửa thìa đường.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 8.

Đảo qua và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 9.

Cho thêm một ít nước pha bột ngô vào xào cho phần nước xốt sôi trở lại.

Món bò sốt tiêu đen vừa khô vừa dai là do bạn đã không ướp đúng theo công thức chuẩn này - Ảnh 10.

Cuối cùng, bày ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý:

- Thịt bò bạn chọn nên là miếng thịt bò thăn, vì đây là phần thịt mềm nhất trên con bò.

- Khi xào thịt bò, nên chiên ở lửa lớn và không xào quá lâu.

- Vì trong thành phần của nước tương, nước sốt tiêu đen, dầu hào đã có muối nên không cần cho thêm muối.

Chúc bạn thành công!

(Theo Sohu)

theo Helino

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980