Rau xanh, thực phẩm đội giá do rét

hoanghuyen |

Nhiệt độ giảm sâu lại thêm đà tăng giá do cận kề dịp Tết khiến các mặt hàng thực phẩm tươi sống đồng loạt tăng giá mạnh.

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội: chợ Chiều (Đại Mỗ), chợ Cống Vị, Thành Công… thậm chí ngay cả tại chợ đầu mối Dịch Vọng hầu hết các loại rau xanh giá đã tăng từ 10-30%. Không chỉ các rau trái vụ mà các rau chính vụ như cải bắp, cải xanh, cải thảo, đậu quả đều tăng từ 2.000-3.000đồng/kg, riêng cà chua, dưa chuột, cải xoong, rau muống tại các chợ khu vực nội thành đã tăng đến 5.000 đồng/kg so với mấy ngày trước đợt rét.

Tăng đáng kể nhất vẫn là rau xanh, có loại đã tăng lên tới 30% so với những ngày trước đợt rét

Theo các tiểu thương, tuy mới rét đậm rét hại vài ngày nhưng giá các loại rau củ đã được điều chỉnh từng ngày, vì rau không thể sinh trưởng nhanh.

“Nếu tình trạng này kéo dài cho đến tận Tết thì rau sẽ chết hàng loạt, không biết chừng khó có hàng bán chứ đừng nói gì đến giá cả tăng hay giảm”, chị Minh (tiểu thương tại chợ Chiều-Đại Mỗ) cho biết.

Tuy không bị ảnh hưởng về nguồn cung như rau xanh, nhưng thời tiết quá lạnh cũng khiến công tác vận chuyển các loại loại thịt gia súc, gia cầm cũng như thủy hải sản cũng gặp khó khăn, vì vậy giá thành cũng được các tiểu thương điều chỉnh đáng kể ở mức 10-20%.

Chính sự tăng cao và mạnh các loại mặt hàng thực phẩm và tiêu dùng thời gian quá khiến cho nhiểu người tiêu dùng dự đoán từ nay đến ngày giáp Tết giá còn sẽ tăng cao hơn. Vì vậy, rất nhiều người dân đã đổ xô tìm đến những siêu thị hoặc các điểm bán hàng bình ổn giá như Big C, Coop Mart, Fivi Mart...trong những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ để mua sắm trước các mặt hàng thiết yếu.

Theo Tổ quốc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại