Cận cảnh quy trình chế biến gà McNuggets của McDonald's

Sau tin đồn sản phẩm gà McNuggets được chế biến từ "hóa chất lạ màu hồng", McDonald's đã tung ngay một video tái hiện quy trình sản xuất gà McNuggets chuẩn mực...

Video bao gồm những thước phim quay cảnh các miếng gà được sản xuất, đông lạnh tại nhà máy Cargill rồi vận chuyển tới các cửa hàng McDonald's. Trong suốt quá trình, hoàn toàn không có sự xuất hiện của hóa chất màu hồng nào hết", Nicoletta Stefou, nhà quản lý chuỗi cung ứng tại McDonald's Canada khẳng định.
Quy trình chế biến McNuggets bắt đầu từ khâu rút xương gà, róc thịt thành miếng rồi lọc lấy thịt ức.
Các công nhân lọc bớt mỡ ở thịt ức rồi đưa vào dây chuyền chế biến.
Thịt qua chọn lọc được đưa vào trong thùng rồi vận chuyển đến khoang pha trộn.
Trong khoang pha trộn, thịt gà được máy đưa lên nhồi vào máy xay.
Thịt được nghiền nhuyễn trào ra từ máy xay và được đổ trực tiếp vào máy trộn.
Sau đó, thịt gà xay được trộn đều với gia vị và da gà để lấy mùi.
Khi thịt được đưa ra khỏi máy trộn, Stefou chỉ rõ rằng, ở đây không hề có thứ gì gọi là hóa chất lạ màu hồng.
Tại khoang định hình, thịt gà trộn được xắt nhỏ thành từng miếng.
Các miếng gà sẽ "chu du" tiếp trên dây chuyền sản xuất và được tẩm một lớp bột mỏng.
Sau đó, chúng được phủ một lớp bột dày hơn có tên là "tempura".
Các miếng gà đi ra từ đầu bên kia trông như những chiếc bánh quy trước khi đưa vào nồi chiên.
Tưởng chừng như đã có thể "chén", nhưng thực chất chúng chỉ được chiên chín một phần.
Nếu tách đôi ra, ta sẽ thấy bên trong miếng gà vẫn còn sống. Tiếp theo, các miếng gà sẽ được tiến hành đông lạnh và vận chuyển đến các nhà hàng McDonald's, đây mới là nơi chúng được nấu chín hoàn toàn.
Các miếng gà đông lạnh được đóng gói, bỏ hộp và chuẩn bị lên đường. Khi tới nơi, trông chúng như thế này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại