Bạn đang vô tình nuốt những hóa chất "trời ơi đất hỡi" này

Trang Ly |

Bạn đang vô tình nuốt những hóa chất "trời ơi đất hỡi" này
Bạn đang vô tình nuốt những hóa chất "trời ơi đất hỡi" này
Hãy cẩn thận, vì rất có thể bạn đang nạp những hóa chất kinh khủng này vào người hàng ngày. Hình minh họa

Liệu bạn còn đủ can đảm để tiếp tục ăn những thức ăn này sau khi biết thành phần của chúng?

Dưới đây là những thành phần "không thể ngờ" có trong những thức ăn hàng ngày của bạn:

Lanolin

Lanolin hay còn gọi là "mỡ lông cừu". Đây là loại dịch tiết thu từ lông cừu và được dùng trong các viên kẹo cao su bạn nhai hàng ngày.

Gelatin

Gelatin là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn, làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc.

Nó thường được dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm, phim ảnh và mỹ phẩm. Chất này có trong kẹo dẻo, thạch và sữa chua mà bạn ăn hàng ngày.

Tóc người/Lông vịt

Bằng cách thủy phân tóc người, người ta dùng nó như chất phụ gia trong bột mì (giúp cho bánh xốp hơn). Hiện nay, 80% chất phụ gia này được lấy từ lông vịt!

Kali nitrat

Đừng ngạc nhiên khi hợp chất hóa học dùng trong chế tạo thuốc nổ, pháo hoa, phân bón... này là chất bảo quản thực phẩm (E252) trong đồ ăn của chúng ta hàng ngày.

BPA

BPA (bisphenol-A) là một loại hóa chất nhân tạo dung để sản xuất nhựa PC (polycarbonate) loại nhựa vẫn được dung để sản xuất bình sữa cho trẻ nhỏ, bình đựng nước và có trong bề mặt lớp lót bên trong các lon đựng thực phẩm và đồ uống.

Hiện tại, tác động của BPA đối với con người vẫn chưa được nghiên cứu rõ. Tuy nhiên, việc hạn chế sử dụng các loại nhựa chứa hóa chất nhân tạo vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Polysorbate 60

Polysorbate 60 là chất nhũ hóa được dùng để thay thế sữa trong bánh nướng vì chúng không dễ bị hỏng.

Đây là chất mà đến vi khuẩn cũng muốn tránh xa.

Rennet

Rennet còn gọi là chất ngưng nhũ tố. Loại enzym có tác dụng làm đông phomat này được chiết xuất từ niêm mạc bao tử của con bò cái.

BHT

Chất phụ gia chống oxy hóa này có trong dầu biến thế điện và... ngũ cốc ăn nhẹ hàng ngày của bạn.

Axit phôtphoric

Được dùng để tăng thêm vị ngon cho các lon nước ngọt đóng chai, loại axit này khiến chúng ta gặp rắc rối về thận. Thậm chí, chúng còn giảm mật độ canxi trong xương.

Amoni sunfat

Ai có thể ngờ hóa chất trong phân bón này lại có mặt trong những chiếc bánh mì chúng ta ăn hàng ngày. Chất này dùng để điều chỉnh độ axit trong bột và bánh mì.

*Ảnh: Internet/Mang tính chất minh họa

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980