Đề xuất cắt giảm 36 điều kiện kinh doanh

Mai An |

Đề xuất cắt giảm 36 điều kiện kinh doanh
Đề xuất cắt giảm 36 điều kiện kinh doanh

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Bộ này đã tổ chức rà soát lại các điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ và báo cáo kết quả rà soát, đề xuất kiến nghị đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Chính phủ xem xét chuyển một ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vận chuyển hàng nguy hiểm (các chất độc hại, các chất lây nhiễm) với 22 điều kiện đầu tư kinh doanh về một bộ quản lý chuyên ngành để giảm bớt đầu mối, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thay vì nhiều bộ ngành quản lý như hiện nay.

Sở dĩ Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra đề xuất trên vì tại Nghị định số 104/2009/NĐ-CP ngày 1-11-2009 của Chính phủ quy định về danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã quy định về điều kiện để được vận chuyển mặt hàng thuộc diện này và giao cho các bộ quản lý chuyên ngành quy định các điều kiện cụ thể theo lĩnh vực chuyên ngành.

Giao thẩm quyền cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm cho bộ quản lý chuyên ngành.

Ngoài đề xuất trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường còn đề xuất bãi bỏ 36 điều kiện và sửa đổi 15 điều kiện đầu tư kinh doanh tại 18 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chiếm gần 45% trong tổng số điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Trong số 36 điều kiện kinh doanh được Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị bãi bỏ, lĩnh vực đất đai chiếm 7 điều kiện, lĩnh vực môi trường 6 điều kiện, lĩnh vực địa chất và khoáng sản 6 điều kiện, lĩnh vực tài nguyên nước 15 điều kiện, lĩnh vực đo đạc và bản đồ 1 điều kiện, lĩnh vực khí tượng thủy văn 1 điều kiện.

Trong số 15 điều kiện bị kiến nghị sửa đổi, lĩnh vực đất đai chiếm 2 điều kiện, lĩnh vực địa chất và khoáng sản 1 điều kiện, lĩnh vực tài nguyên nước 11 điều kiện, lĩnh vực khí tượng thủy văn 1 điều kiện.

Với những sửa đổi này, người dân và doanh nghiệp sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn khi thực hiện các thủ tục liên quan tới lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

theo An ninh tiền tệ và truyền thông

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất về kinh doanh tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980