Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt

LT |

Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt
Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt

Nhờ thao tác phụ đơn giản này, chị em sẽ không bao giờ phải bắt cả nhà cố nuốt món đậu phụ nát hoặc lõng bõng nước dù đã rán lên rồi.

Nhắc đến đậu phụ thì chẳng còn xa lạ gì nữa đối với mọi người Việt. Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng đôi khi chỉ cần có đĩa đậu rán vàng ươm, giòn tan chấm với chút mắm tôm hoặc nước mắm thì còn hơi vạn lần những món sơn hào hải vị khác.

Bên cạnh đó, đậu phụ cũng là món chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Đậu phụ có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành vô số món ăn khác nhua, tuy nhiên món phổ biến nhất và dễ ăn nhất là đậu phụ rán. Có một vấn đề là đậu phụ rán rất dễ bị nát, dính chảo nếu làm không khéo.

Thế là tưởng chừng đơn giản và dễ làm, nhưng không phải ai cũng có thể rán được một đĩa đậu vàng ươm, giòn dụm và đẹp mắt.

Có nhiều người thích ăn đậu nhưng lại ngại công đoạn rán nên phải mua đậu rán sẵn từ cửa hàng, chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh.

Đừng lo, các đầu bếp nhà hàng đã chỉ cho chị em một mẹo vô cùng đơn giản khi chế biến đậu phụ.

Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt - Ảnh 1.

Nước muối ấm chính là bí quyết cho món đậu rán ngon tuyệt hảo. Vậy nên trước khi rán đậu, bạn hãy ngâm chúng trong nước muối ấm.

Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt - Ảnh 2.

Chỉ cần ngâm đậu trong nước muối ấm từ 5 đến 10 phút là được. Vì nhiệt độ và độ mặn của nước muối khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu phụ.

Ngoài ra, nước muối có khả năng làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu phụ, giúp duy trì độ ẩm bên trong. Nhờ đó, khi chiên lên bạn sẽ thấy đậu có màu vàng đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan.

Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt - Ảnh 3.

Sau đó bạn để ráo nước hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút và đem ra rán bình thường. Nhưng bạn nên chú ý đun thật già mỡ mới cho đậu vào, và không nên để chảo dính gia vị mặn trước khi rán đậu.

Đầu bếp nhà hàng mách chị em rằng trước khi rán đậu phụ hãy ngâm vào thứ nước này, thành phẩm vàng ươm ngon tuyệt - Ảnh 4.

Khi rán bạn nên đun đều lửa, lật đậu nhẹ nhàng để tránh bị nát.

(Tổng hợp)

theo Helino

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ

TIN NỔI BẬT SOHA

    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2018 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980