Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Nghệ thuật vẽ chân dung bằng tam giác cực đỉnh

Sam | 20/02/2013 08:00

Tất cả đều được vẽ hoàn toàn bằng tay.

Những người vốn có ấn tượng không tốt với môn hình học có lẽ sẽ phải nghĩ lại sau khi được chiêm ngưỡng các tác phẩm tranh cực kì độc đáo của nghệ sĩ Josh Bryan.

 
 

Chàng trai 20 tuổi người Anh đã khiến cả giới nghệ thuật phải sửng sốt với những bức vẽ chân dung vô cùng sống động bằng cách phối hợp các hình tam giác lại với nhau. Josh chia sẻ quá trình sáng tạo của mình khá đơn giản. Đầu tiên, anh tìm đến các bức ảnh để tham chiếu đối tượng mình để rồi lập lên các tam giác trên khuôn mặt của họ. Sau đó, anh xác định số lượng đường thẳng phải cần dùng trong mỗi tam giác và vẽ thêm chúng vào để diễn tả những đường nét, tông màu đen trắng chi tiết trên khuôn mặt.

 

Nhiều người đã tỏ ra không tin rằng các tác phẩm của Josh là vẽ hoàn toàn bằng tay. Thay vào đó, họ lại nhận định chúng được tạo ra từ một số phần mềm nâng cao như Adobe Illustrator chẳng hạn. Tuy nhiên, như các bạn có thể thấy, một số đường vẽ trên khuôn mặt của nhân vật thực sự không thẳng và dù nhìn gần giống như vẽ bằng máy tính, tất cả đều được thực hiện bằng bàn tay con người.

 
 

Trung bình mỗi bức tranh của Josh có tới hàng trăm tam giác xuất hiện. Anh mất từ 7 cho tới 12 giờ để hoàn thành chúng, tất cả tùy thuộc vào số lượng đường cần phải vẽ trong mỗi tam giác để diễn tả các tông màu trên khuôn mặt.

theo Trí Thức Trẻ

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioidoday@ttvn.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ.

Tổng thống Pháp: Không còn người sống sót trong vụ rơi máy bay Đức

0943.113.999