Hotline: 0943 113 999 Tìm kiếm

Dê núi leo đập theo chiều ... thẳng đứng

camnhung | 18/10/2010 11:14

Một đàn dê núi leo lên một chiếc đập cao gần 53m trong dãy núi Alps theo chiều… thẳng đứng để liếm những hạt muối trên những viên gạch của chiếc đập này.

Một đàn dê núi Ibex đã làm sửng sốt bất cứ ai khi nhìn thấy chúng leo chiếc đập Cingino nằm trong dãy núi Alps gần miền bắc Ytalia. Chúng có “cuộc dạo chơi” tự nhiên mà không thèm để ý nhiều tới thế giới xung quanh.

Loài dê núi sống ở độ cao gần 4.600m so với mặt nước biển này dường như đã quen với việc leo trèo và không hề ngán chiếc đập “chỉ” cao xấp xỉ 53m, điều đáng nói là mặt phẳng mà chúng leo đang nằm theo chiều gần như thẳng đứng.

Một đàn dê núi Ibex leo chiếc đập Cingino nằm trong dãy núi Alps gần miền bắc Ytalia

Tất nhiên, bạn có quyền nghĩ rằng những con dê này bị… điên và leo cao như vậy bằng 4 chân thì có thể ngã gẫy cổ. Nhưng lũ dê này không leo trèo để khoe mẽ rằng chúng thực sự là những con dê có tài, chúng leo ra chiếc đập này bởi những viên gạch xây đập có tích tụ một lượng muối mà chúng có thể đưa vào cơ thể bằng cách liếm.

Những bức ảnh và video được cung cấp bởi Jolle Jolles, một nhà động vật học mới 25 tuổi, làm việc tại đại học Cambridge (Anh).

Dê núi leo đập cao xấp xỉ 53m

Anh ta chia sẻ rằng: “tôi có một niềm đam mê lớn với dê” và “tôi nghĩ dê là loài động vật hấp dẫn nhất trên hành tinh của chúng ta, tất nhiên có thể lúc đầu các bạn không đồng ý, bởi thông thường thì mọi người đều nghĩ gấu trúc, sư tử hay cá heo mới là loài động vật thú vị nhất”.

Sơn dương Alpine Ibex là một loài động vật hoang dã sống trên núi Alps, chúng thường tìm những nơi ẩn náu có độ cao đáng kể để trốn tránh kẻ thù.

Theo 24h

Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0943 113 999 hoặc 01254.91.91.91
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioidoday@ttvn.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ.

Hai tay đua đen đủi nhất lịch sử Moto GP vì chọn nhầm "Xế quái"

0943.113.999