Chớ dại ăn củ cải 'nhân sâm trắng mùa đông' với những loại này

Triều Châu |

Chớ dại ăn củ cải 'nhân sâm trắng mùa đông' với những loại này
Chớ dại ăn củ cải 'nhân sâm trắng mùa đông' với những loại này

Được mệnh danh là nhân sâm trắng mùa đông, củ cải trắng có vô số các lợi ích tới sức khỏe, làm đẹp, ẩm thực, tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành mối nguy hiểm cho tính mạng của người sử dụng.

Nếu vẫn chưa biết các thực phẩm kỵ với củ cải trắng, xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây và tránh chế biến chúng chung với nhau nhé.

Củ cải trắng kỵ với lê, táo nho

Khi bạn có ý định thực hiện một loại nước ép kết hợp giữa củ cải trắng với lê táo nho thì xin hãy dừng lại.

Hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng nếu uống thường xuyên loại nước ép này.

Chớ dại ăn củ cải nhân sâm trắng mùa đông với những loại này - Ảnh 1.

Củ cải trắng kết hợp với táo gây bướu cổ.

Nhân sâm kỵ củ cải trắng

Không chỉ có củ cải, sau khi bạn uống nhân sâm hãy nói không với các loại hải sản hay uống trà. Điều này là cấm kỵ, nếu bạn không muốn nhân sâm của mình bị giảm công dụng với sức khỏe hãy tuân thủ nguyên tắc này.

Theo đông y, hải sản, củ cải tính hàn, hạ khí, trong khi đó, nhân sâm bổ khí, kết hợp sẽ triệt tiêu với nhau. Do đó, bạn sẽ chẳng nhận được bất kỳ lợi ích nào từ nhân sâm khi sử dụng chúng với nhau.

Cà rốt kỵ củ cải

Chớ dại ăn củ cải nhân sâm trắng mùa đông với những loại này - Ảnh 2.

Củ cải trắng và cà rốt triệt tiêu vitamin C khi kết hợp với nhau.

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì trước đây có rất nhiều món ăn ngon miệng có sự góp mặt củ cải trắng với cà rốt, tuy nhiên, sau khi đọc được bài viết này, ngay lập tức, hãy dừng lại cách kết hợp không khoa học này lại nhé.

Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này, do đó, khi sử dụng chúng với nhau, chẳng khác nào bạn đang tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.

Củ cải trắng không nên ăn cùng mộc nhĩ.

Củ cải kết hợp với mộc nhĩ sẽ khiến cho những người có cơ địa nhạy cảm bị viêm da. Chính vì thế, tốt nhất là không nên ăn cùng lúc hại loại thức ăn này.

Uống nước cũng không đơn giản: Sai lầm "truyền kiếp" về uống 2 lít, tức 8 cốc/ngày

theo VTC News

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục
[Phóng sự dài kỳ] Đại dịch bạo lực y tế TQ: Bệnh nhân gian nan chữa bệnh
[Phóng sự dài kỳ] Đại dịch bạo lực y tế TQ: Bệnh nhân gian nan chữa bệnh

[Phóng sự dài kỳ] Đại dịch bạo lực y tế TQ: Bệnh nhân gian nan chữa bệnh

Một BS ở BV Cáp Nhĩ Tân chẩn đoán bệnh viêm khớp (synovitis) và kê một loạt các mũi tiêm cho Nam. Chẩn đoán này là sai. Tình trạng của bệnh nhân tệ đi do kết luận bệnh sai của BV.

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Chất gây ung thư trong khoai tây có vẻ đáng gờm, nhưng khoa học chưa cảnh báo
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Chất gây ung thư trong khoai tây có vẻ đáng gờm, nhưng khoa học chưa cảnh báo

Chuyên gia Vũ Thế Thành: Chất gây ung thư trong khoai tây có vẻ đáng gờm, nhưng khoa học chưa cảnh báo

Tôi cần nhấn mạnh rằng, chỉ có khoai tây chiên, xào, nướng mới phát sinh ra acrylamide, chứ khoai tây luộc thì hầu như không có acrylamide.

    vccorp.vn

    © Copyright 2010 - 2017 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980