Bún riêu cua

Bún riêu 40 năm không có ốc, không gạch cua, không giò nhưng vẫn cực hút khách

Bún riêu 40 năm không có ốc, không gạch cua, không giò nhưng vẫn cực hút khách

Kinh doanh 2021-05-14T21:18:00

Có mặt ở chợ Bến Thành hơn 40 năm, quán bún riêu Gánh còn có biệt danh là bún riêu “sang chảnh” vì đặc biệt hút khách nước ngoài, Việt kiều.

Cua đồng - Món ngon, thuốc quý

Cua đồng - Món ngon, thuốc quý

Sống khỏe 2019-07-16T23:03:59

Trong bữa ăn hằng ngày, nhất là những ngày nắng nóng, các món ăn từ con cua đồng như bún riêu cua, bánh đa cua, canh rau đay, mùng tơi nấu cua... rất được ưa thích.

Hot girl Lào gốc Việt về Hà Nội ăn Tết, khoe ảnh rạng rỡ trên phố đi bộ

Hot girl Lào gốc Việt về Hà Nội ăn Tết, khoe ảnh rạng rỡ trên phố đi bộ

Nhịp sống mới 2019-02-07T22:16:50

Mới đây, Chichi khoe ảnh xinh đẹp chụp ở phố đi bộ và được dân mạng chào đón nhiệt tình.

Ấm lòng "bún ziu căm thù" giữa phố cổ Hà Nội, quán 30 năm nép mình dưới gốc đa vẫn nườm nượp khách

Ấm lòng "bún ziu căm thù" giữa phố cổ Hà Nội, quán 30 năm nép mình dưới gốc đa vẫn nườm nượp khách

Nhịp sống mới 2018-11-22T09:09:46

Quán bún riêu gánh được đặt cạnh di tích tấm bia "Khắc sâu căm thù" trên phố Hàng Bún là điểm đến quen thuộc của nhiều thế hệ người Hà Nội. Với hơn chục chiếc ghế nhựa kê gọn gàng ở vỉa hè, cùng bếp nước dùng lúc nào cũng đỏ lửa, gia đình cô Yến chủ quán vẫn níu chân khách hàng suốt hơn 30 năm qua.

Quán bún riêu 30 năm tuổi ở vỉa hè Sài Gòn có gì hấp dẫn mà Trường Giang trở thành "khách quen" lâu năm?

Quán bún riêu 30 năm tuổi ở vỉa hè Sài Gòn có gì hấp dẫn mà Trường Giang trở thành "khách quen" lâu năm?

Nhịp sống mới 2018-05-05T10:02:42

Quán bún riêu cua nức tiếng ở quận 4 mỗi ngày chỉ bán trong vòng 6 giờ đồng hồ là hết sạch 500 tô bún, đây là địa điểm được đông đảo người dân thành phố cũng như giới nghệ sĩ yêu thích, trong đó có Trường Giang.

Ăn cua đồng nhiễm ký sinh trùng rất nguy hiểm: Chuyên gia chỉ cách sơ chế cua chuẩn

Ăn cua đồng nhiễm ký sinh trùng rất nguy hiểm: Chuyên gia chỉ cách sơ chế cua chuẩn

Sống khỏe 2017-11-16T08:37:00

Do đặc trưng môi trường sống dưới nước, ruộng lầy, nhiều bùn đất nên trong cua đồng hay có kí sinh trùng, vi sinh vật. Nếu ăn kí sinh trùng, vi sinh vật vào cơ thể sẽ gây nhiều tác hại.

Quán bún riêu gần 50 năm trong hẻm vắng Sài Gòn, khách ăn tự múc lấy để thấy "nhà" là đây

Quán bún riêu gần 50 năm trong hẻm vắng Sài Gòn, khách ăn tự múc lấy để thấy "nhà" là đây
Nhịp sống mới 2017-11-04T09:20:00

Sài Gòn hào sảng là vậy, đôi khi chỉ những vụn vặt bé con như nồi bún riêu canh bún nghĩa tình làng xóm của cô Đẹp nằm sâu trong con hẻm nhỏ cũng đủ khiến một tôi tan ra vì nỗi êm dịu và thanh bình đến rưng rức.

Rùng mình những món ăn vỉa hè bị làm giả

Rùng mình những món ăn vỉa hè bị làm giả

Sống khỏe 2015-07-10T14:32:25

Bạch tuộc nướng làm từ cao su; bún riêu cua chế biến từ bã đậu, thịt lợn sề giả bò... là những món ăn vỉa hè thường bị làm giả.

Ăn rau sống thế nào cho đúng để không hại sức khỏe?

Ăn rau sống thế nào cho đúng để không hại sức khỏe?

Sống khỏe 2015-07-06T18:30:00

Thường mọi người vẫn có thói quen, nhất là khi ăn một món ăn như bún riêu cua, hay nước sốt cà chua thì phải ăn với rau sống mới ngon.

Hốt hoảng thấy 'đỉa' bò lúc nhúc trong cua

Hốt hoảng thấy 'đỉa' bò lúc nhúc trong cua

Sống khỏe 2015-04-22T16:03:00

Hè đến, canh cua là món khoái khẩu của không ít gia đình. Thế nhưng, khi làm cua, nhiều người phát hãi khi thấy rất nhiều vắt, hay còn gọi là đỉa non, bò lúc nhúc.

Công nghệ chế biến bún riêu cua bằng phẩm màu độc hại

Công nghệ chế biến bún riêu cua bằng phẩm màu độc hại

Thời sự - Xã hội 2013-06-23T11:33:00

Công nghệ “giả” riêu cũng không có gì phức tạp. Sau khi có ít riêu, người bán sẽ đánh mịn trứng hoặc dằm nhỏ đậu phụ và trộn chung trên chảo có ít dầu, bỏ thêm một ít nước riêu để không ai phân biệt được đâu là riêu, đâu là trứng và đậu phụ...

Xem tiếp

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại